Giỏ hàng

DA THẬT VÀ DA GIẢ – CHỌN CHẤT LIỆU NÀO ĐÂY?

Thật dễ dàng nhận thấy những sản phẩm như ví, thắt lưng, túi xách… thường được làm bằng cả chất liệu da thật và da giả. Từ đó dẫn đến việc khi lựa chọn chất liệu, người dùng sẽ có nhiều câu hỏi băn khoăn không biết rằng nên chọn chất liệu nào.

Vì thế Đồ da Mandino xin gửi đến các bạn một số đánh giá về ưu, nhược điểm của từng loại chất liệu nhằm giúp các bạn lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Độ bền: hiển nhiên là da thật ăn đứt

Yếu tố đầu tiên cần xét đến không gì khác ngoài độ bền của chất liệu. Yếu tố này gần như là điểm khác biệt lớn nhất của hai chất liệu này.

Da thật được ví như rượu vậy, càng để lâu càng ngon chứ không hề giảm chất lượng. Những món đồ được làm bằng da thật sau một thời gian sử dụng sẽ có hiệu ứng lên màu (chuyển thành màu khác so với màu gốc) và trở nên bóng hơn.

Không những thế, da thật không bị bong tróc vì khác với những tấm da simili hay PU – được phủ một lớp nhựa bên ngoài, sau đó xử lý bề mặt cho giống da thật, sau thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bong tróc, nhất là loại da giả rẻ tiền.

Cảm giác sử dụng: da nhân tạo cũng tốt, nhưng chưa đủ.

Da động vật luôn là một chất liệu được đánh giá là thanh lịch và không bị lỗi thời. Ở bất cứ thời kì nào, một chiếc ví da tốt sáng bóng luôn hút ánh mắt người nhìn.

Công bằng mà nói, giờ đây độ hoàn thiện của da nhân tạo cũng khá cao, và để phân biệt da thật, da giả không dễ. Tuy nhiên như đã đề cập, da nhân tạo không thể giữ được trạng thái tốt qua thời gian sử dụng, phần lớn sẽ bắt đầu bong tróc và bị gãy. Quả thật không ai muốn sử dụng một chiếc ví hay thắt lưng chi chít đường nứt phải không.

Hơn nữa, dù được xử lý tốt thế nào thì cảm giác khi sờ vào da nhân tạo cũng không được mềm mại như da thật, mà có hơi hướng sờ vào chất liệu nhựa.

Và bạn có quên được mùi nhựa khó chịu của tấm da PU không? Đây cũng là một điểm khác biệt dễ nhận ra giữa hai chất liệu đấy.

Giá thành: da thật yếu thế

Hiển nhiên cái gì thật thì giá cũng cao hơn nhân tạo phải không các bạn. Thực tế là làm ra một tấm da sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ lấy da, thuộc, xử lý bề mặt, nhuộm… Chưa kể những tấm da có chất lượng cao (full grain), không có khuyết điểm trên bề mặt sẽ càng đắt hơn. Vậy ở yếu tố giá thành, phần ưu thế hiển nhiên nghiêng về chất liệu da nhân tạo.

Kết lại

Vậy từ các yếu tố trên, mình có thể rút ra được:

  • Chỉ quan tâm tới giá thành: chọn chất liệu giả da.
  • Chỉ quan tâm tới chất lượng và độ bền bỉ của sản phẩm: chọn chất liệu da thật.
  • Còn vừa muốn tốt, vừa muốn giá hợp lý thì sao? – Đó là liên hệ với Đồ Da Mandino, bên mình sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Chất liệu da thật 100%
Chất liệu da thật 100%
Thanh toán nhanh gọn
Thanh toán nhanh gọn
Miễn phí giao hàng toàn quốc với hóa đơn trên 4 triệu đồng
Miễn phí giao hàng toàn quốc với hóa đơn trên 4 triệu đồng