Giỏ hàng

Phân biệt da thật và giả da

Da thật nguyên chất, một phần da thật hay da tổng hợp nếu không nắm được một số đặc điểm nhận dạng chưa chắc bạn đã phân biệt được chúng.

Các loại phụ kiện làm bằng da thật luôn được mọi người lựa chọn bởi vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch, quý phái của nó. Ngày nay, nhiều vật liệu tổng hợp trông tương tự có sẵn trên thị trường được bán với giá rẻ hơn nhiều.
Cũng có những sản phẩm chỉ được sản xuất một phần bằng da nguyên chất nhưng được gắn nhãn là da chính hãng hoặc “được làm bằng da thật”. Đây là những thuật ngữ mơ hồ được sử dụng bởi các nhà bán hàng để đánh lừa người tiêu dùng.
Nếu bạn đang có kế hoạch mua một sản phẩm da chất lượng hàng đầu, khá đắt tiền bạn nên biết những điều này.

𝟭 Tìm trên mác nhà sản xuất đồ da

Nếu nó được dán nhãn là vật liệu nhân tạo, thì đó chắc chắn là da tổng hợp. Nhưng nếu nó không nói gì cả, rất có thể nhà sản xuất muốn che giấu sự thật rằng đó không phải là da thật. Hầu hết các nhà sản xuất đều tự hào về việc họ sử dụng da thật và có những lời quảng cáo om bướm dạng : làm hoàn toàn 100% da thật, sản phẩm làm từ động vật..

𝟮 Kiểm tra bề mặt da

Đó là tính độc đáo báo hiệu da thật. Sự không mượt mà trong da thực sự là một điều tốt. Hãy nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật và do đó mỗi mảnh ghép từ da đều ngẫu nhiên và không đều nhau, có dấu vết gồ ghề . Tuỳ theo kỹ thuật gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm khác nhau.
Da thật có thể có vết trầy xước, nếp nhăn - đây là một tín hiệu để biết rằng đó là da thật.
Tuy nhiên với công nghệ hiện nay nhà sản xuất có thể bắt chước tốt hơn da thật. Ví dụ một chiếc ví da làm bằng da bò nhưng giống hệt vân cá sấu

𝟯  Kiểm tra độ đàn hồi của da bằng cách nhấn vào bề mặt

Khi dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt túi, nếu là da thật sẽ để lại vết lõm. Còn với da giả và các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này

𝟰  Ngửi mùi da , da thật có mùi tự nhiên giả gia mùi ni lông

Nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn về mùi mà bạn đang tìm kiếm, hãy đến một cửa hàng mà bạn biết bán da thật và thử một vài túi và giày. Hỏi xem họ có miếng tổng hợp nào không sau đó gửi cùng nhau, sự khác biệt về mùi sẽ không thể nhầm lẫn.
Luôn nhớ rằng da thật là da động vật, da giả được làm bằng nhựa nên da thật sẽ có mùi như da và da giả sẽ có mùi như nhựa

𝟱 Thử lửa trên bề mặt da

Cách này có thể sẽ làm hỏng một phần món đồ da của bạn.
Giữ một ngọn lửa lên một khu vực nhỏ của da trong 5-10 giây để kiểm tra:
Da thật sẽ chỉ than một chút, và có mùi hơi giống tóc bị cháy.
Da giả sẽ thực sự bắt lửa và có mùi như nhựa cháy

𝟲 Quan sát mép cạnh của da

Da thật có các cạnh thô trong khi đó giả da có các cạnh đều, hoàn hảo. Do da thật được làm từ nhiều sợi tự nhiên nên khi cắt sẽ bị sờn xung quanh các cạnh. Da giả làm từ nhựa không có các sợi, như vậy nên khi cắt sẽ cắt gọn gàng sạch sẽ

𝟳  Uốn cong da

Da thật có độ đàn hồi độc đáo khi uốn cong, thay đổi màu sắc và nhăn lên một cách tự nhiên. Da giả cứng hơn và thường sẽ khó uốn cong.
Thả một lượng nước nhỏ vào da thật, vì da thật hấp thụ độ ẩm. Nếu là da giả nước sẽ đơn giản đổ lên trên. Nhưng da thật sẽ hấp thụ một giọt nước nhỏ chỉ trong vài giây. Cách này đơn giản và nhanh chóng nhất để biết đó là da thật hay không.
Bạn nên biết rằng hàng da thật hiếm khi rẻ. Một sản phẩm hoàn toàn làm bằng da thật sẽ khá đắt. Họ thường bán với giá cố định.Mặc dù tất cả các mặt hàng da thật đều đắt hơn nhiều so với hàng giả, nhưng thực tế cũng có nhiều loại da thật khác nhau, tất cả đều có giá cả khác nhau.

𝟴 Màu sắc không quyết định da thật hay giả da

Hãy bỏ qua yếu tố màu sắc. Một mảnh đồ nội thất bằng da màu xanh sáng có thể trông không được tự nhiên, nhưng điều này không có nghĩa là nó không được làm bằng da thật.
Màu sắc và thuốc nhuộm có thể được thêm vào cả da tổng hợp và da tự nhiên, vì vậy hãy bỏ qua màu sắc và bám vào cảm giác, mùi và kết cấu khi cố gắng phân biệt. giữa chúng.

Hiện nay có vài dòng sp mới được làm từ da thật kết hợp các kỹ thuật phủ bề mặt giúp tăng tính chất bảo vệ và tuổi thọ cho da như da Epi, Saffiano... Đây là các dòng da cao cấp được các hãng như LV, Prada vẫn lựa chọn để sản xuất túi ví.

Chất liệu da thật 100%
Chất liệu da thật 100%
Thanh toán nhanh gọn
Thanh toán nhanh gọn
Miễn phí giao hàng toàn quốc với hóa đơn trên 4 triệu đồng
Miễn phí giao hàng toàn quốc với hóa đơn trên 4 triệu đồng