Vì sao sản phẩm làm bằng da cá sấu luôn đắt đỏ?

Từ lâu, da cá sấu là sản phẩm đồ da cao cấp được giới nhà giàu thích sử dụng bởi sự sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm từ da cá sấu luôn có giá thành đắt đỏ. Vậy lý do từ đâu?

Cá sấu là động vật quý hiếm

Cá sấu hoang dã được xem là loài động vật cực kỳ quý hiếm nên da cá sấu theo đó cũng khan hiếm và đắt đỏ. Để bảo tồn loài động vật này, nhiều doanh nghiệp đã nuôi cá sấu lấy da. Tuy vậy, dù cá sấu được nuôi nhưng da cá sấu vẫn là sản phẩm cao cấp vì quy trình nuôi và lấy da không hề đơn giản, tốn kém và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với việc nuôi và lấy da bò, da dê hay da cừu vì cá sấu là loài ăn thịt.

Quy trình sản xuất công phu

Đây chính là yếu tố khiến da cá sấu trở nên đắt đỏ. Quy trình sản xuất sản phẩm từ da cá sấu không chỉ yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng mà còn phải đảm bảo từ khâu nhỏ nhất cũng phải chính xác.

Phần da cá sấu sau khi lột sẽ được đem đến xưởng ướp da để bảo quản và chuẩn bị cho quá trình thuộc da. Sau khi đã thuộc da xong, người thợ bắt đầu vẽ phác thảo những vật dụng dự kiến được làm từ tấm da đó và bắt đầu cắt da. Những mảnh da vừa cắt theo hình sản phẩm sẽ được đưa đến xưởng để hoàn thiện sản phẩm.

Độ bền của da cá sấu là số 1

Xét về độ bền thì da cá sấu được đánh giá là vô địch. Loại da này có độ thoáng khí cao, không tĩnh điện chính nên càng ma sát nhiều, da càng bóng đẹp tự nhiên.

Vẻ đẹp độc đáo riêng

Sản phẩm làm từ da các con cá sấu khác nhau sẽ có vân da khác nhau, vì thế không có sản phẩm nào giống sản phẩm nào về hoa văn. Đây chính là điểm tạo nên đẳng cấp cho sản phẩm da cá sấu.

Nhu cầu sử dụng cao

Mặc dù những chiếc túi xách bằng da cá sấu luôn có giá cao nhưng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không giảm, đặc biệt là giới thượng lưu luôn muốn thể hiện đẳng cấp. Ngày càng có nhiều khách hàng sẵn sàng chi hàng nghìn USD để sở hữu túi xách da cá sấu. Điều đó dẫn đến việc khách phải đặt trước mới có hàng.

Phụ kiện cá sấu Mandino 

  • Ví cá sấu sử dụng da nguyên miếng phần lưng, bụng…
  • Thắt lưng cá sấu nguyên không nối bụng lưng..